Thông tin quảng cáo
Tin tức Nghệ An
Chuyên viên pháp lý: Lê Thị Thu Hằng
doanh nghiệp hải phòng
luật sư  tại tp vinh

Số lượt truy cập
Hôm nay: 391
Tất cả: 1111267
hop dong san xuat doc quyen
Hỏi: Xin cho hỏi: công ty tôi có kí hợp đồng sản xuất độc quyền 1 sản phẩm với cty A, nhưng mẫu mã này không thuộc sở hữu của công ty A mà là do công ty B phát triển. Nay công ty B đề nghị công ty sản xuất loại mẫu mã này, vậy công ty tôi được quyền sản xuất cho công ty B không? Và nếu công ty tôi sản xuất cho công ty B thì liệu Công ty A có thực hiện hành động pháp lý hay thương mại gì không? Mong sớm nhận được câu trả lời, xin chân thành cảm ơn!
Người gửi: huyenthanh - Ngày đăng: 7/9/2009
Địa chỉ: 50 lam van ben, tan kieng, Q7 - Email: huyen.ex@gmail.com
Bồi thuờng thôi việc
Hỏi: Tôi có làm việc Kế Toán Trưởng cho một công ty 100% vốn nước ngoài của Pháp. Theo thoả thuận của tôi với công ty là thời gian thủ việc là 02 tháng. Sau thời gian thử viêc công ty có gửi hợp đồng chính thức cho tôi. Nhưng vì thấy tính chất công việc không phù hợp đồng thời môi trường làm việc không tốt. Tôi đã không ký hợp đồng nhưng vẫn tiếp tục làm việc thêm 1 thời gian khoảng gần 01 tháng. Sau đó Tôi đã thông báo cho công ty tôi sẽ thôi viêc trước 07 ngày. Nhưng công ty không chấp nhập với lý do đã đưa tôi hợp đồng chính thức mà tôi không ký là lỗi của tôi. Đồng thời cắt toàn bộ số lương của 01tháng tôi làm thêm đó. Xin cho Tôi hỏi tôi có thể làm thủ tục để yêu cầu công ty thanh toán khoản tiền này không? Mong nhận được sự tư vấn của các bạn. Chân thành cảm ơn.
Người gửi: ledinhhuy - Ngày đăng: 7/6/2009
Địa chỉ: 354/91 Phan Van Tri, P11, Q.BT - Email: vnitco@vnn.vn
luật lao động
Hỏi: thưa luật sư, tôi(tất cả nhân viên trong trường) làm cho một trường mầm non (trực thuộc một công ty)từ ngày 1/3/2008 đến nay nhưng chưa được ký họp đồng, hoặc thỏa thuận gì hết.tuy nhiên họ vẫn yêu cầu chúng tôi đóng BHXH hàng tháng. ngày 5/01/2009 tôi có đưa đơn xin nghỉ việc, trong thời gian làm chờ nghỉ việc tôi được Hiệu trưởng( không phải là người sử dụng lao động)động viên tôi làm cho đến hết năm học tôi đã đồng ý.Hôm nay, tôi nói với người đại diện của công ty là tôi nghỉ việc và đơn tôi đã nộp cho Hiệu trưởng từ tháng 1 nhưng người này nói tôi phải viết lại đơn xin nghỉ việc mới. xin hỏi luật sư tôi có cần phải viết đơn nghỉ việc khác không? tôi nghỉ luôn ngày hôm nay có được không? và tôi có được thanh toán tiền thôi việc không? và bao nhiêu? hiện tại lương tôi 3 triệu đồng + trợ cấp chức vụ 150.000 đồng.và BHLĐ tôi có được chuyển hoặc thanh toán? ( bảo hiểm đóng từ tháng 9/2008). cảm ơn luật sư giúp đỡ. chào thân ái.
Người gửi: nguyễn thị xuân phương - Ngày đăng: 6/17/2009
Địa chỉ: 83 đường số 5 p9 gò vấp - Email: tamhong_xuanphuong@yahoo.com
Tư vấn về HĐLĐ và BHXH
Hỏi: Dich vu tư vấn xin cho tôi hỏi: Tôi là ở trường cao đẳng nghề Việt Mỹ từ tháng 10 năm 2007. Sau khi hết 2 tháng thử việc, tôi được nhận lương chính thức, nhưng đến tháng 3 năm 2008 tôi mới được ký hợp đồng lao động. Tuy đã ký HĐLĐ nhưng mãi đến tháng 4 năm 2009 tôi vẫn không nhận được bản HĐLĐ. Tôi có hỏi nhân viên phòng nhân sự mấy lần nhưng đều nói là chưa lấy trên Bộ Lao Động và Thương Binh Xã Hội về được. Đến cuối tháng 4 năm 2009, tôi tự ý nghỉ việc. Xin vui lòng cho tôi hỏi, việc tôi không nhận được bản HDLD thì toi có được xem là vi phạm HDLD không và tôi nghỉ như vậy thì có được rút sổ BHXH không. Xin chân thành cám ơn.
Người gửi: Nguyễn Thị Tuyết Mai - Ngày đăng: 6/11/2009
Địa chỉ: 343/17b Tô Hiến Thành, Tp Ho Chi Minh - Email: nguyen_mai0204@yahoo.com
THẦN ĐỒNG ĐẤT VIỆT
Hỏi: SUY NGHĨ CỦA CÁC NHÀ LÀM LUẬT XOAY QUANG VỤ KIỆN GIỮA CÔNG TY PHAN THỊ VÀ HỌA SĨ LÊ LINH? HƯỚNG GIẢI QUYẾT THẾ NÀO?
Người gửi: LƯƠNG THỊ TƯƠI - Ngày đăng: 5/13/2009
Địa chỉ: LUONG THI TUOI QTK33B DH LUAT TPHCM - Email: luongthituoit@yahoo.com.vn
LAO DONG
Hỏi: Ngay GIO TO HUNG VUONG,cong ty toi buoc di lam binh thuong va cho nghi bu vao ngay 2-5,nhung quyen loi huong luong nhu ngay thuong.Vay xin hoi,cong ty toi lam nhu vay co dung luat khong.
Người gửi: NGUYEN HOANG HAI - Ngày đăng: 4/20/2009
Địa chỉ: BINH DUONG - Email: hoanghai@.com
Tranh chấp đất đâi
Hỏi: Tôi có 2 sào vườn, do bố mẹ để lại, tôi sủ dụng và có tên trong Sổ địa chính. năm 2002 tôi trannh chấp với người hàng xóm bên cạnh, vì thấy hộ lẫn chiếm phần diện tích của tôi. Hiện nay, tôi được biết thời hiệu khởi kiện để Tòa án giải quyết là 2 năm, vậy tôi còn thời hiệu yêu cầu Tòa án giải quyết không?Nếu còn thời hạn thì văn bản nào của pháp luật quy đinh? Tôi xin trân thành cảm ơn và rất mong được nhận câu trả lời sớm nhất/
Người gửi: buianhbinh - Ngày đăng: 4/16/2009
Địa chỉ: xã Kênh Giang, Thủy Nguyên, Hải Phòng - Email: buianhbinh3@gmail.com
Nguoi lao dong bi sa thai trong thoi han hop dong
Hỏi: - Toi la nguoi lao dong, hien tai dang lam ke toan. Toi co hop dong lao dong voi cong ty thoi han la 1 nam ( tu ngay 14/10/08 den 14/10/09 ). Nay cong ty muon sa thai toi voi li do toi khong hoan thanh nhiem vu nhung toi khong dong y. Toi co tham khao luat lao dong va duoc biet nguoi su dung lao dong muon sa thai nhan vien phai bao truoc 30 ngay va phai boi thuong 1 thang luong cho nguoi lao dong. Toi da noi voi cong ty nhu the va Ban Giam Doc cong ty da xuc pham toi truoc mat toan the nhan vien, noi neu toi thich dua luat vao thi cong ty va toi se ra toa giai quyet va duoi toi ra khoi cong ty ngay luc do. - Trong thoi gian lam viec tai cong ty, toi va moi nguoi trong phong ke toan duoc yeu cau lam them gio. Nhung khi tong ket bang cham cong thang thi chung toi duoc Ban Giam Doc tra loi khong cham cong lam them gio cho bat ki 1 ai. Xin anh cho biet: nhu vay cong ty toi co lam sai luat khong? Toi va moi nguoi trong phong ke toan phai lam gi de bao ve quyen loi cua minh?
Người gửi: dung - Ngày đăng: 3/25/2009
Địa chỉ: 177 Le Van Huu - Email: hoa_moc_lan_tx_hn@yahoo.com
nan nhan cua vu au da
Hỏi: cho toi hoi: me toi bi ong hang xom say ruou gay lon sau do ong nay da cam dao phay dam me toi bi lung ruot phai di vien cap cuu va mo nay da duoc mot tuan ma chua thay gia binh ben hai sang tham hoi va co yeu cau duoc boi thuong cho gia dinh toi vay toi phai lam gi va bat dau tu dau? xin tu van giup toi. toi chan thanh cam on
Người gửi: phuong nga - Ngày đăng: 3/20/2009
Địa chỉ: ap binh duong 1, di an, binh duong - Email: phuong_nga73@yahoo.com.vn
luan dat dai
Hỏi: toi la nguoi vien nam, den dai loan dinh cu. va da nhap quoc tinh cua dai loan.nay toi muon ve viet nam mua nha &dat .xin hoi toi co quyen dung ten so huo khong ?
Người gửi: luong thi hanh - Ngày đăng: 3/3/2009
Địa chỉ: huyen daibac xa song khe dai loan - Email: hanhdudu@yahoo.com.tw

Trang [1] l 2 l

Dịch vụ - Tư vấn
0906.580.599
lawyer.hangha@gmail.com
Đặt làm trang chủ
Thêm vào Favorite
 
 
TƯ VẤN LUẬT VIỆT NAM
Luật sư: Lê Thị Thu Hằng
Trụ sở: 52/45/44 Nguyễn Sĩ Sách, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
Tel: 0906.580.599 - Email: lawyer.hangha@gmail.com