DỊCH VỤ PHÁP LÝ | THAM GIA TỐ TỤNG CÁC VỤ ÁN HÌNH SỰ Bản in
 
Đại diện theo ủy quyền tham gia tố tụng
Tin đăng ngày: 27/9/2019 - Xem: 637
 

Pháp luật tố tụng Việt Nam quy định về Nguyên tắc bảo đảm chế độ xét xử sơ thẩm, xét xử phúc thẩm. Bản án, quyết định sơ thẩm có thể bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm, nếu không bị kháng cáo, kháng nghị thì bản án, quyết định sơ thẩm sẽ có hiệu lực pháp luật. Trong trường hợp bản án, quyết định sơ thẩm bị kháng cáo, kháng nghị thì vụ án phải được xét xử phúc thẩm. Bản án, quyết định phúc thẩm có hiệu lực pháp luật. Nguyên tắc này giúp cho việc giải quyết vụ án được cẩn trọng hơn, từ đó đảm bảo vụ án được giải quyết công bằng, khách quan. 
          Tuy nhiên, để đảm bảo tối đa quyền lợi hợp pháp của công dân là đương sự trong các vụ án, pháp luật tố tụng còn quy định về việc xem xét theo thủ tục Giám đốc thẩm và Tái thẩm đối với vụ án. 
           Giám đốc thẩm là xét lại bản án, quyết định của Toà án đã có hiệu lực pháp luật nhưng bị kháng nghị giám đốc thẩm. Căn cứ để kháng nghị giám đốc thẩm được quy định cụ thể trong pháp luật tố tụng. 
          Tái thẩm là xét lại bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật nhưng bị kháng nghị vì có những tình tiết mới được phát hiện có thể làm thay đổi cơ bản nội dung của bản án, quyết định mà Toà án, các đương sự không biết được khi Toà án ra bản án, quyết định đó.
         Đây là giai đoạn xem xét những bản án đã có hiệu lực pháp luật của cấp sơ thẩm, phúc thẩm. Trong giai đoạn Giám đốc thẩm, tái thẩm này, Luật sư Văn phòng luật sư Quốc tế xem xét, thẩm định hồ sơ, bản án sơ thẩm, phúc thẩm. Trong trường hợp thấy có căn cứ, Luật sư tư vấn về trình tự thủ tục khiếu nại Giám đốc thẩm, Tái thẩm, soạn thảo Đơn khiếu nại, tham gia phiên tòa giám đốc thẩm với tư cách là đại diện theo ủy quyền của khách hàng hoặc Người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự (nếu được triệu tập). 

 Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

Tư vấn luật Việt Nam
Địa chỉ: chat. 400/8B Ung Văn Khiêm, P. 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại:  0906.580.599 - Luật sư: Lê Thị Thu Hằng
Email: tuvanluatvietnam@gmail.com
Website: http://tuvanluatvietnam.net

 
Dịch vụ pháp lý khác:
Đại diện theo ủy quyền tham gia tố tụng (27/9/2019)
Tư vấn soạn thảo văn bản, hợp đồng (27/9/2019)
Tư vấn trực tiếp theo giờ (27/9/2019)
Tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp (27/9/2019)
Tư vấn soạn thảo văn bản, hợp đồng (27/9/2019)
Đại diện Doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức tham gia đàm phán, thương lượng ký kết hợp đồng, giải quyết tranh chấp (27/9/2019)
Thành lập doanh nghiệp (27/9/2019)
Luật sư bào chữa trong các vụ án Hình sự (26/9/2019)
 
GIỚI THIỆU CHUNG
Tư vấn luật Việt Nam là tổ chức hành nghề Luật sư uy tín, chuyên nghiệp, có đội ngũ Luật sư đông đảo và được đào tạo chuyên sâu trong từng lĩnh vực hoạt động.
TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | TIN TỨC | LINH CHI THIÊN NHIÊN 100% | LINH CHI RỪNG 100% | TUYỂN DỤNG | VĂN BẢN CHÍNH SÁCH | PHẬT PHÁP NHIỆM MÀU | DỊCH VỤ PHÁP LÝ | LIÊN HỆ

 

Tư vấn luật Việt Nam
Hotline:  0923 138 665 - Luật sư: Lê Thị Thu Hằng
Email: lawyer.hangha@gmail.com
Website: http://tuvanluatvietnam.net

 
Thiết kế website bởi TVC Media