LINH CHI RỪNG 100% Bản in
 
Đi tìm nguồn gốc của nấm linh chi – thảo dược tốt cho sức khỏe
Tin đăng ngày: 15/11/2019 - Xem: 890
 

Đi tìm nguồn gốc của nấm linh chi – thảo dược tốt cho sức khỏe

Nấm linh chi từ xưa đến nay vẫn được coi là thần dược quý hiếm cho sức khỏe con người bởi trong nấm linh chi có chứa rất nhiều dưỡng chất bổ ích. Hiện nay, những tai nấm linh chi già không còn nhiều nhưng linh chi tự nhiên vẫn đang được săn lùng và ngày càng trở nên khan hiếm, đặc biệt là nấm linh chi đỏ (xích chi) và nấm linh chi đen (hắc chi).

Vậy nấm linh chi mọc ở đâu?

Nấm linh chi ưa sống ở những khu rừng kín xanh ẩm với độ cao từ chừng vài chục mét cho đến 1500m so với mực nước biển. Nấm linh chi sinh sản chủ yếu bằng bào tử nằm ở mặt dưới của thể quả chính bởi thế, nấm linh chi quý nhất là phần bào tử. Hệ sợi của nấm mọc ẩn trong gỗ mục hoặc đất chính là phần có chức năng sinh dưỡng chủ yếu.

Vậy nấm linh chi mọc ở đâu? 1

Nấm linh chi là nguồn thảo dược thiên nhiên rất quý giá với sức khỏe chúng ta

Tại Việt Nam có thể tìm thấy nấm linh chi ở hầu hết các tỉnh vùng núi. Ở khu bảo tồn Kon Chư Răng tỉnh Gia Lai, nấm linh chi chỉ mọc trên ba loại cây chủ yếu là ràng ràng, de và dẻ. Chúng chỉ mọc trên thân cây đã chết đứng, không bao giờ mọc trên thân cây còn sống, cho dù cây chết đã ngã đổ cũng ít khi mọc được nấm hoặc nếu có cũng chỉ có hai ba tai nấm nhỏ mọc. Trong ba loại cây trên thì nấm linh chi ưa mọc trên cây ràng ràng hơn cả.

Việc thu hái diễn ra trong nhiều năm, cho đến khi cây mục nát và ngã đổ hoàn toàn. Trong quá trình thu hái, người ta thường để lại một phần chân nấm để có nguồn thu cho các mùa sau bởi chỉ cần để lại phần gốc, có mưa linh chi sẽ tiếp tục mọc lên, hoặc sau khi thu hái, chặt nhiều nhát vào thân cây-những chỗ nấm chưa mọc-năm sau ở những chỗ đó sẽ mọc những tai nấm mới.

Sau khi biết đến công dụng của nấm linh chi, trải qua quá trình khổ công nghiên cứu thì hiện nay tại Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc, người ta đã trồng được nấm linh chi trên giá nhân tạo, nhờ đó, trồng nấm linh chi đã phát triển mạnh mẽ ở nhiều vùng miền, không chỉ giúp các hộ nông dân làm giàu mà còn đem lại nguồn thu lớn cho đất nước thông qua xuất khẩu.

Sản lượng nấm Linh chi Việt Nam

Ngày nay, thế giới hàng năm sản xuất được khoảng 4.300 tấn nấm linh chi. Trong đó Trung Hoa trồng khoảng 3000 tấn còn lại là các nước khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Ðài Loan, Hoa Kỳ, Thái Lan, Malaysia, Việt Nam, Sri Lanka và Indonesia. Nhật Bản trồng khoảng 500 tấn mỗi năm, đứng sau Trung Hoa.

Sản lượng nấm Linh chi Việt Nam 1

Việt Nam là một trong những nước có thể trồng được những loại nấm linh chi có hàm lượng dinh dưỡng cao

Việt Nam hiện đã đứng đầu Đông Nam Á về nghề trồng nấm và đứng trong nhóm 5 nước có nghề nấm phát triển nhanh nhất. Có được điều này là nhờ nước ta có nguồn nguyên liệu dồi dào và lợi thế về sản xuất nấm khi điều kiện thời tiết cho phép nuôi trồng được nhiều chủng loại nấm ưa nhiệt, ưa mát, ưa lạnh, mở ra cơ hội đổi đời cho người nông dân.

Rõ ràng, hiện nay, nấm linh chi ngày càng phổ biến trong cuộc sống con người. Nó kết tinh được cái quý của mây mưa trên núi cao, cái tinh của ngũ hành trong ngày đêm mà khoe năm sắc, chứa đựng biết bao dưỡng chất quý, giúp phòng ngừa và chữa trị nhiều căn bệnh, là phương pháp làm đẹp hữu ích cho các chị em phụ nữ hiện nay.

 

Cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm:
Nấm Linh Chi Tự Nhiên Hiệu LINDAN – LINH CHI RỪNG 100%
 
Công ty CP Organic Lindan
Cửa hàng: 48 Huỳnh Lan Khanh, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh (Đối diện chùa Phổ Quang)
Địa chỉ: Tổ 34, Phường Hòa Hiệp Nam, Quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng
Mời Quý khách đến tham quan và mua sắm.
Liên hệ tư vấn và đặt hàng: 0923138665
Web: linhchitunhien.com
 
Linh chi rừng 100% khác:
NẤM TỬ CHI - LINH CHI TÍM - NẤM CHÂN VOI – NẤM CHÒ - LOÀI TIÊN THẢO DƯỢC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG BƯỚU (22/11/2019)
Nấm bạch chi - Linh chi trắng - Vàng trắng của rừng xanh. (22/11/2019)
Nấm Linh Chi Liệu Pháp “Thần Kỳ” Với Bệnh Tim Mạch (16/11/2019)
Cách phân biệt nấm linh chi tự nhiên và nấm linh chi nhà (15/11/2019)
Đi tìm nguồn gốc của nấm linh chi – thảo dược tốt cho sức khỏe (15/11/2019)
NẤM LINH CHI RỪNG TỰ NHIÊN - Công dụng và cách dùng (15/11/2019)
Nấm Linh Chi rừng là gì? (15/11/2019)
NẤM LINH CHI RỪNG CÓ TÁC DỤNG GÌ? (15/11/2019)
 
GIỚI THIỆU CHUNG
Tư vấn luật Việt Nam là tổ chức hành nghề Luật sư uy tín, chuyên nghiệp, có đội ngũ Luật sư đông đảo và được đào tạo chuyên sâu trong từng lĩnh vực hoạt động.
TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | TIN TỨC | LINH CHI THIÊN NHIÊN 100% | LINH CHI RỪNG 100% | TUYỂN DỤNG | VĂN BẢN CHÍNH SÁCH | PHẬT PHÁP NHIỆM MÀU | DỊCH VỤ PHÁP LÝ | LIÊN HỆ

 

Tư vấn luật Việt Nam
Hotline:  0923 138 665 - Luật sư: Lê Thị Thu Hằng
Email: lawyer.hangha@gmail.com
Website: http://tuvanluatvietnam.net

 
Thiết kế website bởi TVC Media