TIN TỨC - SỰ KIỆN | TIN TỨC TRONG NƯỚC Bản in
 
Có hay không chất dioxin trong dầu gội Double Rich?
Tin đăng ngày: 7/10/2008 - Xem: 8748
 
Thông tin về việc dầu gội đầu Double Rich trị gàu bị nghi nhiễm chất độc dioxin 1.4 có thể gây ung thư làm người tiêu dùng lo lắng. Nhà sản xuất Double Rich tại Việt Nam nói gì về thông tin này?

Nguồn tin được một số phương tiện thông tin đại chúng trích nguồn từ tờ Thời báo Vùng Vịnh (Gulf Times).

Theo nguồn tin kể trên, cơ quan chức năng Arab Saudi tuyên bố phát hiện 8 loại dầu gội đầu bị nhiễm dioxin nguy hiểm, tại các cửa hàng ở thủ đô Doha (Qatar), hôm 5/1.

Những sản phẩm đang được cơ quan chức năng xem xét bao gồm dầu gội Corpore Sano Baby (sản xuất tại Tây Ban Nha), dầu gội và dầu xả Black Seed dành cho tất cả các loại tóc (sản xuất ở Nam Phi), dầu gội trị gàu Double Rich của LG (sản xuất tại Hàn Quốc), dầu gội trị gàu Himalaya Herbals dành cho tóc thường (sản xuất tại Ấn Độ), dầu gội ICare với hợp chất trái cây dành cho tóc khô và gãy (sản xuất ở Việt Nam), dầu gội chăm sóc tự nhiên (sản xuất ở Jordan) và hai loại dầu gội Sehat Sedr cho tất cả các loại tóc (sản xuất ở Iran).

Nguồn thông tin trên đã gây lo lắng cho người tiêu dùng. Còn nhà sản xuất Double Rich tại Việt Nam nói gì?

à
Nhà sản xuất Double Rich tại VN khẳng định, sản phẩm của họ không hề có vấn đề gì, và đã được Bộ Y tế kiểm soát và công bố chất lượng
Ngày 7/1, bà Tạ Minh Nguyệt, Trưởng phòng đào tạo, chi Nhánh Công ty LG Vina tại miền Bắc tự tin khẳng định: "Sản phẩm của chúng tôi không hề có vấn đề gì!".

Theo lời bà Nguyệt, sản phẩm Double Rich của LG Vina đã được Bộ Y tế kiểm soát và công bố chất lượng đảm bảo cho người tiêu dùng.

Bà Minh Nguyệt cho hay, Công ty LG Vina sẽ cho xét nghiệm sản phẩm của mình để chứng minh không có chất dioxin.

Ông Châu Kỳ Khánh – Trưởng phòng Marketing của Công ty liên doanh dược phẩm LG Vina thì khẳng định, Công ty LG Vina chưa bao giờ xuất khẩu sản phẩm của mình sang Arab Saudi và sản phẩm bị nghi nhiễm chất dioxin không trùng với sản phẩm Double Rich đang bán ở VN.

Theo ông Khánh, trong khoảng 2 tuần nữa, LG Vina sẽ có kết quả xét nghiệm cho thấy sản phẩm của công ty không hề có chất dioxin.

Ông Khánh tiết lộ, sản phẩm Double Rich của công ty chủ yếu được sản xuất ở VN và in tên tiếng Việt, không có sản phẩm trị gàu nào giống với tên cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Arab Saudi đã công bố. Và điều quan trọng, công ty không xuất khẩu hàng sang thị trường Trung Đông. Vì vậy, công ty này đang đề nghị phía đơn vị công bố làm rõ hơn về sản phẩm, tránh gây hiểu lầm.

Xoay quanh vấn đề này, TS Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết, thông tin kể trên ông mới biết được các qua các phương tiện thông tin đại chúng. Cục đã gửi thông tin cho phòng chuyên môn kiểm tra lại và báo cáo lại trong thời gian sớm nhất.

VietNamNet sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Giáo sư, bác sĩ, nhà khoa học người Mỹ - ông J.D.Constable tại buổi nói chuyện với các nhà khoa học của Việt Nam đã khẳng định: Chất độc da cam/dioxin gây tác hại lâu dài đến sức khoẻ con người. 

Chất dioxin không chỉ môi trường sinh thái mà còn đến sức khỏe con người, đặc biệt là với sự sinh sản vì có thể gây tai biến sinh sản, dị tật bẩm sinh và làm giảm chỉ số IQ của những trẻ em...

 
Tin tức - Sự kiện khác:
Danh Sách Văn Phòng Luật Sư Uy Tín nhất TP Vinh Nghệ An (2/3/2022)
Văn phòng luật sư Hà Tĩnh (1/3/2022)
Lần đầu tiên thép tấm Việt Nam xuất ngoại (7/10/2008)
Có hay không chất dioxin trong dầu gội Double Rich? (7/10/2008)
Nguyên liệu bánh mứt Tết để cạnh... nhà vệ sinh! (7/10/2008)
Lại phát hiện thêm đối tượng giả danh phóng viên (7/10/2008)
Nhiều phụ nữ "sa bẫy" công an giả (7/10/2008)
Phát hiện "xưởng" đĩa lậu giấu tinh vi như..."phim trinh thám" (7/10/2008)
Gã đồng nát định đổi đời bằng "nghề" làm hàng giả (7/10/2008)
Thêm 2 người nước ngoài dùng thủ thuật “tráo tiền” bị bắt (7/10/2008)
Nhà trung tá CA lần thứ 3 bị "đạo chích" đột nhập (8/10/2008)
Vụ “ôm tiền”cổ đông chơi chứng khoán: Mất trắng nhiều tỷ đồng? (8/10/2008)
Giáp Tết, bắt nhiều rượu, pháo lậu (15/11/2008)
9 cán bộ ngân hàng hầu tòa (26/3/2009)
Nhà máy lọc dầu Dung Quất và ấp ủ 15 năm... (26/3/2009)
 
GIỚI THIỆU CHUNG
Nhu cầu tư vấn luật hiện nay vô cùng cần thiết cho mọi doanh nghiệp, đáp ứng ngày càng cao hiện thực Pháp Luật đi vào cuộc sống, mỗi năm Quốc Hội ban hành những văn bản quy phạm pháp luật mới, đòi hỏi các doanh nghiệp phải thường xuyên theo dõi, cập nhập và ứng dụng vào thực tế của Doanh Nghiệp mình. Những văn bản đó không chỉ là Bộ Luật, Luật mà còn đi kèm các văn bản dưới luật như Nghị Định, Thông Tư, Thông Tư Liên Tịch v.v…
VIDEO CLIPS
TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | TIN TỨC - SỰ KIỆN | DỊCH VỤ - TƯ VẤN | DIỄN ĐÀN LUẬT SƯ | SỨC KHOẺ - TÀI CHÍNH | VĂN HOÁ - ĐỜI SỐNG | QUẢNG CÁO | LIÊN HỆ

Văn phòng Luật sư Số 3 Nghệ An
Địa chỉ: Số 44 Mai Hắc Đế, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0974.707.418 (Trần Đình Tý)
Email: [email protected]
Website: http://tuvanluatvietnam.net

 
Thiết kế website bởi TVC Media
Chat hỗ trợ
Chat ngay

0974.707.418