DỊCH VỤ - TƯ VẤN | TƯ VẤN LUẬT SỞ HỮU TRÍ TUỆ Bản in
 
Sở hữu trí tuệ
Tin đăng ngày: 20/11/2012 - Xem: 6572
 

Sở hữu trí tuệ

 

Các lĩnh vực hành nghề của các luật sư trong Bộ phận này bao gồm:

 

a. Bằng sáng chế

 

Việc soạn thảo, nộp và theo dõi tiến trình xét nghiệm Đơn xin bảo hộ sáng chế, bao gồm cả việc khiếu nại các quyết định liên quan của Cục Sở hữu trí tuệ. Các dịch vụ này có thể bao gồm cả việc phối hợp nộp và theo dõi tiến trình xét nghiệm đối với Đơn được nộp theo Hiệp ước Hợp tác về Sáng chế (PCT) và/hoặc các hồ sơ xin cấp bằng sáng chế nước ngoài. Những ý kiến liên quan đến khả năng bảo hộ sáng chế, đánh giá yếu tố vi phạm đối với sáng chế đã được bảo hộ.

 

b. Nhãn hiệu

 

Soạn thảo và theo dõi Đơn xin đăng ký nhãn hiệu và nhãn dịch vụ (bao gồm cả những nhãn hiệu được nộp thep Hệ thống Thỏa ước Madrid), tư vấn cho khách hàng về khả năng bảo hộ của nhãn hiệu, về việc sử dụng và thực thi quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu hàng hóa và nhãn và về việc nghiên cứu và điều chỉnh danh mục các nhãn hiệu.

 

c.Bản quyền

 

Vấn đề khác nhau liên quan đến bản quyền thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như quảng cáo, các xuất bản phẩm in và trực tuyến và phần mềm máy tính và về quyền phát song trong lĩnh vực phát thanh và truyền hình. Tư vấn về những vấn đề bản quyền liên quan đến Internet, bao gồm những vấn như dàn khung, kết nối và phát triển trang web và quyền sở hữu. Các thành viên trong Bộ phận này cũng phác thảo chính sách sử dụng thư điện tử và Internet cho doanh nghiệp.

 

d. Bí mật kinh doanh, bí quyết và bảo vệ thông tin mật

 

Phác thảo và xem lại các thỏa thuận bí mật, thỏa thuận về việc mua bán trong kinh doanh và tài sản kinh doanh, các thỏa thuận việc làm có bao gồm những hạn chế trong việc sử dụng và tiết lộ những bí mật thương mại và thông tin mật, và những giao ước chống cạnh tranh.

 

e.  Cạnh tranh không lành mạnh

 

Tư vấn về các biện pháp phòng ngừa trước các hành vi cạnh tranh không lành mạnh, bất kể hành vi này có liên quan đến việc sao chép thiết kế của bao gói sản phẩm hay chiếm dụng tên miền. Những hành động phù hợp cho từng vụ việc và hiệu quả về chi phí cho khách hàng để ngăn chặn những hành vi như chiếm dụng tên miền bất hợp pháp .

 

f. Cấp phép và chuyển nhượng

 

Là một mảng trong lĩnh vực hành nghề của công ty, những luật sư về Bộ phận sở hữu trí tuệ thường xuyên xử lý các vấn đề về sở hữu trí tuệ (bao gồm những vấn đề về sáng chế, nhãn hiệu, bản quyền và bí mật thương mại) cả trong bối cảnh của giao dịch liên quan đến sở hữu trí tuệ cụ thể lẫn các giao dịch kinh doanh có phạm vi rộng hơn. Thương thảo, phác thảo và phân tích về việc chuyển giao công nghệ và thỏa thuận về giấy phép và các thỏa thuận về an toàn. Như là một phần của công việc đó, những luật sư này có kinh nghiệm pháp lý cụ thể trong việc phát triển phần cứng và phần mềm và các thỏa thuận về giấy phép, cũng như các thỏa thuận về bảo trì và hỗ trợ. Tư vấn về các vấn đề công ty và thuế liên quan đến những giao dịch có liên quan đến sở hữu trí tuệ.

 

g. Tranh tụng

 

Phụ trách một loạt những vấn đề về tranh tụng về quyền sở hữu trí tuệ tại tòa án và các cơ quan hành chính nhà nước. Những vụ kiện vi phạm bản quyền, bằng sáng chế và thương hiệu. Ngoài ra, tranh tụng trong các vụ kiện về bí mật kinh doanh và những giao ước trong các vụ kiện về cạnh tranh, và các vụ xung đột tên miền Internet, tưvấn về những chiến lược để tránh tranh tụng.

 
Dịch vụ - Tư vấn khác:
Tư vấn Luật Lao động (26/9/2008)
Tư vấn Luật Sở hữu trí tuệ (26/9/2008)
Tư vấn Luật tố tụng dân sự (3/10/2008)
Tư vấn Luật Thương mại (3/10/2008)
Biểu mẫu hợp đồng (12/12/2009)
Dịch thuật Việt - Anh các dự án trong và ngoài nước. (9/4/2010)
Phân phối hệ thống văn bản pháp luật (4/8/2010)
Luật sư riêng cho Doanh Nghiệp (20/11/2012)
Luật gia nhà đất (20/11/2012)
Luật sư hôn nhân gia đình (20/11/2012)
Sở hữu trí tuệ (20/11/2012)
Dịch vụ tư vấn đầu tư (20/11/2012)
Tư vấn hợp đồng (21/11/2012)
Luật sư tư vấn về xuất nhập cảnh (23/11/2012)
Dịch vụ Luật sư về tranh chấp hợp đồng kinh tế dân sự (24/11/2012)
 
GIỚI THIỆU CHUNG
Nhu cầu tư vấn luật hiện nay vô cùng cần thiết cho mọi doanh nghiệp, đáp ứng ngày càng cao hiện thực Pháp Luật đi vào cuộc sống, mỗi năm Quốc Hội ban hành những văn bản quy phạm pháp luật mới, đòi hỏi các doanh nghiệp phải thường xuyên theo dõi, cập nhập và ứng dụng vào thực tế của Doanh Nghiệp mình. Những văn bản đó không chỉ là Bộ Luật, Luật mà còn đi kèm các văn bản dưới luật như Nghị Định, Thông Tư, Thông Tư Liên Tịch v.v…
VIDEO CLIPS
TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | TIN TỨC - SỰ KIỆN | DỊCH VỤ - TƯ VẤN | DIỄN ĐÀN LUẬT SƯ | SỨC KHOẺ - TÀI CHÍNH | VĂN HOÁ - ĐỜI SỐNG | QUẢNG CÁO | LIÊN HỆ

Văn phòng Luật sư Số 3 Nghệ An
Địa chỉ: Số 44 Mai Hắc Đế, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0974.707.418 (Trần Đình Tý)
Email: [email protected]
Website: http://tuvanluatvietnam.net

 
Thiết kế website bởi TVC Media
Chat hỗ trợ
Chat ngay

0974.707.418